Banner header

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra ứng phó với cơn bão số 4

30/08/2019 08:05

Để ứng phó với cơn bão số 4. Chiều ngày 29/8, đồng chí Nguyễn Duy Trinh - Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Kiều Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành phụ trách các xã vùng 1 và vùng 2 đã về kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 4.
 
 
 

Đồng chí Nguyễn Duy Trinh Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Kiều Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã đi kiểm tra, ch ỉ đạo ứng phó với cơn bão số 4.

 

Theo dự báo bão số 4 sẽ diễn biến phức tạp, mưa to đến rất to trên địa bàn huyện. Trước tình hình đó, các địa phương đã triển khai kế hoạch chi tiết xác định các vùng trọng điểm các nơi có nguy cơ sạt lở để có phương án ứng phó. Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Duy Trinh - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4 của các địa phương. Đồng thời, yêu cầu các địa phương không được chủ quan lơ là trước diễn biễn phức tạp của cơn bão, có phương án cắt cử người trực 24/24, lập các rào chắn, biển cấm nơi nguy hiểm. Đặc biệt đối với các xã có đê Tân Long đi qua cần có phương án phòng chống hộ đê, kiểm tra các đoạn xung yếu, tập kết nguyên vật liệu để kịp thời ứng phó. Đối với các địa phương vùng 1 và vùng 2 cần quan tâm đến các hộ đánh bắt cá trong thời điểm nước dâng tránh đuối nước; xây dựng kế hoạch chuẩn bị lực lượng nếu cần huy động để ứng cứu để Tân Long phải kịp thời. Đối với các hộ gia đình ông Đoàn Thanh Long ở thôn 1 và Ông Phạm Hường ở thôn 4 xã Sơn Long nằm trong diện nguy cơ bị sạt lở cao, đề nghị địa phương xây dựng kế hoạch huy động lực lượng để di dời các hộ gia đình này đến nơi an toàn.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác thu hoạch lúa Hè Thu trước cơn bão số 4 .

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra lúa Hè Thu

 

Bà con nhân dân đang khẩn trương thu hoạch lúa

 

Đến thời điểm này, toàn huyện mới chỉ thu hoạch được 400/2.098 ha (đạt 19%), tập trung chủ yếu tại các xã: Sơn Thịnh, Sơn Hà, Sơn Long, Sơn Tân, Sơn Mỹ, Sơn Châu. Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kiều Hưng đề nghị các địa phương cử cán bộ xuống tận thôn, xóm để chỉ đạo, đôn đốc, động viên nhân dân, huy động các lực lượng tập trung phương tiện máy móc hỗ trợ nhân dân hoàn thành việc thu hoạch lúa với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

 

Khả Sơn - Cẩm Nhung