Banner header

Trường THCS Trung Phú tổ chức hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh

28/10/2019 09:23

Chiều ngày 23/10, Tại Trường THCS Trung Phú, Phòng GD&ĐT Hương Sơn đã triển khai buổi ngoại khóa môn Tiếng Anh THCS cấp huyện. Về dự có Thầy giáo Lương Sĩ Hiệp, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện Ban giám hiệu các trường THCS, giáo môn viên tiếng Anh trên toàn huyện.

Buổi ngoại khóa được tổ chức thành 2 phần chính: Phần thứ 1:Giao lưu học sinh của trường THCS Trung Phú, các em được chia thành 4 đội chơi (Blue sky; Dream makers; Sun flowers; Super stars). Ở phần này các đội chơi thể hiện phần năng khiếu diễn đạt bằng tiếng Anh của đội về Kịch về việc học tiếng Anh, giới thiệu về trường, lợi ích của việc đọc sách, chăm sóc sức khỏe. Cùng với đó giữa các đội đặt câu hỏi cho nhau về các chủ đề, nội dung của các đội trình bày. Trả lời các câu hỏi từ ban tổ chức về các chủ đề học, sử dụng tiếng Anh trong và ngoài nhà trường; các chủ đề về cuộc sống hàng ngày; sự hiểu biết về kiến thức xã hội. Phần thứ 2: Giao lưu giữa giáo viên và học sinh, ở phần này học sinh đặt câu hỏi giao lưu với các giáo viên tiếng Anh về tham dự sinh hoạt câu lạc bộ về chia sẻ kinh nghiệm việc dạy và học tiếng Anh từ các trường trên toàn huyện. Đồng thời các giáo viên Tiếng Anh tham gia hội thoại, đóng vai, giao tiếp, đặt câu hỏi qua lại với học sinh trường THCS Trung Phú về các chủ đề dạy và học tiếng Anh nhằm cải thiện nâng cao chất lượng tiếng Anh ỏ các nhà trường. Giáo viên trả lời câu hỏi, đóng kịch, thuyết trình,..bằng tiếng Anh từ các câu hỏi yêu cầu của Ban tổ chức.

Qua buổi ngoại khóa này nhằm phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường sử dụng tiếng Anh, tạo môi trường cho học sinh và giáo viên phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tự tin hơn trong diễn xuất đứng trước đám đông.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa: