Chiều ngày 12/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sơn Trung đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Linh, HUV, bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Trần Song Hào, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Trung.

Nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Sơn Trung tiếp tục giử vững và có bước phát triển mới. Có 8/10 chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII đã đề ra. Nổi bật là phong trào tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã tổ chức vận động kinh phí, đóng góp ngày công xây dựng 11,8 km đường điện thanh niên thắp sáng đường quê tổng trị giá trên 100 triệu đồng, xây dựng 1 tuyến đường điện thanh niên kiểu mẫu; 1 tuyến đường hoa thanh niên; 5 khu vui chơi thiếu nhi; hỗ trợ xây dựng và ra mắt 3 mô hình kinh tế thanh niên doanh thu từ 200 triệu đồng trở lên; cải tạo chỉnh trang 61 vườn hộ cho các gia đình chính sách, hộ neo người. Trong nhiệm kỳ đã huy động gần 9000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ, đồng hành cùng với các thôn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Duy trì hiệu quả mô hình “Vườn ươm thanh niên”. Tổ chức hơn 60 đợt ra quân VSMT thu hút hơn 5000 lượt ĐVTN tham gia, thu gom và tiêu hủy trên 12 tấn rác thải. Trong công tác tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, đoàn xã Sơn Trung đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực như “Rửa xe gây quỹ”, “Cắt tóc miễn phí”, “Bát cháo tình thương”, “Bán hàng gây quỹ”, giao lưu văn nghệ, vv… trao tặng trên 500 suất quà cho các em học sinh, các gia đình chính sách, hộ nghèo, Đảng viên cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ, tết trị giá trên 150 triệu đồng. Huy động ĐVTN sửa chữa 03 nhà ở cho hộ già cả neo đơn, phối hợp thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 15 đối tượng chính sách, người có công. Tuyên truyền vận động ĐVTN và nhân dân tích cực tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện hàng năm. Trong phòng chống dịch Covid-19 đoàn xã đã huy động từ nguồn xã hội hóa nấu 300 suất ăn và trao tặng các nhu yếu phẩm cho công dân đi cách ly tập trung và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tổng trị giá 35,5 triệu đồng; tổ chức làm hơn 500 kính chống giọt bắn; vận động hoãn 17 đám cưới; tổ chức 80 buổi tuyên truyền lưu động.Kêu gọi đoàn viên thanh niên ủng hộ miền Nam chống dịch nhiều nhu yếu phẩm trị giá 7 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ Đoàn xã đã giới thiệu được 40 đoàn viên ưu tú tham gia học cảm tình Đảng và có 21 đồng chí đã được kết nạp Đảng. Tại đại hội đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2022-2027 đó là: 100% ĐVTN được quán triệt, tìm hiểu, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tỷ lệ tập hợp Đoàn viên 100%, tỉ lệ tập hợp thanh niên trên 85%; Hàng năm bồi dưỡng và giới thiệu từ 4-5 đoàn viên ưu tú tham gia học đối tượng Đảng, kết nạp 3 - 4 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Trong nhiệm kỳ tổ chức khám và cấp phát thuốc cho 90-100 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia tốt Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”, vận động hiến trên 40 đơn vị máu. Hỗ trợ thành lập mới 3 - 4 mô hình kinh tế thanh niên, 1-2 tổ hợp tác do thanh niên làm chủ. Xây dựng ít nhất 01 sản phẩm OCOP do thanh niên làm chủ. Mỗi năm xây dựng ít nhất 02 công trình thanh niên, mỗi chi đoàn đảm nhận từ 3-4 công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới. 100% gia đình cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên thực hiện phân loại rác tại nguồn.
Sau 1 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí. Đồng thời, đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư xã đoàn, đồng chí Phạm Thị Oanh tiếp tục được tính nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Sơn Trung, nhiệm kỳ 2022-2027 với số phiếu rất cao. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hương Sơn lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2022-2027 với 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.
Một số hình ảnh tại đại hội:

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

Mã xác thực không đúng.